Top posters
Admin
 
gianggiangonline
 

Most active topic starters
Admin
 
gianggiangonline
 

Top posting users this week

Top posting users this month

Latest topics
» hoc anh van ne pakon
Tue Aug 13, 2013 7:46 am by Admin

» anh van giao tiep
Sat Aug 03, 2013 3:11 am by Admin

» hoc tieng anh hay ne
Wed Jul 31, 2013 4:24 am by Admin

» dia chỉ hoc hay nhat
Thu Feb 09, 2012 12:32 am by Admin

» TOEIC - TARGET - UNIT 1 - PART 1: Picture Description
Wed Feb 08, 2012 7:12 pm by Admin

» Luyện thi TOEIC 550 cấp tốc - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:02 pm by Admin

» Phát âm tiếng Anh cơ bản - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:00 pm by Admin

» PHÁT ÂM CHUẨN
Wed Feb 08, 2012 6:58 pm by Admin

» TIENG ANH MIEN PHI
Tue Jan 31, 2012 10:10 am by Admin


Giỏi chuyên môn thôi chưa đủ

Go down

Giỏi chuyên môn thôi chưa đủ

Bài gửi  Admin on Thu Nov 11, 2010 1:33 am

Điều gì khiến người đứng mũi chịu sào ở các quỹ đầu tư nước ngoài như Don Lam - Tổng giám đốc VinaCapital; Dominic Scriven* - Giám đốc điều hành Dragon Capital, thành công ở thị trường Việt Nam? Một điều hết sức đơn giản: Vì họ là dân đầu tư tài chính nước ngoài “xịn” nhưng lại rất giỏi tiếng Việt.

Sử dụng thông thạo tiếng Việt, từ các từ chuyên môn cho đến những từ “lóng” trong ngôn ngữ đời thường, hai nhân vật nổi tiếng nói trên có khả năng tâm sự, chia sẻ mọi điều với các doanh nhân Việt Nam, những người thuộc thế hệ 6X trở về trước mà khả năng ngoại ngữ còn hạn chế.
Chính vì thế, trình độ chuyên môn về tài chính thôi chưa đủ để một nhân lực cấp cao được các quỹ đầu tư nước ngoài ở Việt Nam săn đón. Sử dụng tốt tiếng Việt là một điều kiện quan trọng.
Hiện nhân lực đáp ứng đủ hai điều kiện này không nhiều. Vì vậy, không có gì lạ khi trong buổi hội thảo về đầu tư tài chính vừa qua, người ta thấy Andy Ho, người của Quỹ Prudential lại xuất hiện trong vai trò mới là Giám đốc điều hành VinaCapital. Luis Nguyễn, người của VinaCapital trước đây lại trở thành Giám đốc điều hành Lion Capital - một quỹ do các cổ đông là người Việt Nam sáng lập nhưng sẽ huy động nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Cả hai người này đều nói khá tốt tiếng Việt.
Trong giai đoạn hiện nay, mặc dù ở cấp chuyên viên đầu tư, chuyên viên tư vấn, cấp phó trưởng phòng đầu tư, các quỹ đã tuyển nhân lực là người Việt Nam, nhưng ở những vị trí cấp cao như giám đốc điều hành thì nhân lực nội chưa đáp ứng được yêu cầu. Ngay cả một số công ty quản lý quỹ trong nước cũng dự tính sẽ thuê nhân sự ngoại, đặc biệt là Việt kiều làm quản lý, điều hành.
Theo nguồn tin không chính thức, hiện có khoảng 70 giấy phép xin thành lập công ty quản lý quỹ ở Việt Nam và các công ty quản lý quỹ nước ngoài muốn vào Việt Nam. Chắc chắn, các giám đốc điều hành của các quỹ mà thạo tiếng Việt còn bị săn dữ hơn nữa.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1725
Join date : 27/10/2010

Xem lý lịch thành viên http://khuongtruonghop.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết