Top posters
Admin
 
gianggiangonline
 

Most active topic starters
Admin
 
gianggiangonline
 

Top posting users this week

Top posting users this month

Latest topics
» hoc anh van ne pakon
Tue Aug 13, 2013 7:46 am by Admin

» anh van giao tiep
Sat Aug 03, 2013 3:11 am by Admin

» hoc tieng anh hay ne
Wed Jul 31, 2013 4:24 am by Admin

» dia chỉ hoc hay nhat
Thu Feb 09, 2012 12:32 am by Admin

» TOEIC - TARGET - UNIT 1 - PART 1: Picture Description
Wed Feb 08, 2012 7:12 pm by Admin

» Luyện thi TOEIC 550 cấp tốc - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:02 pm by Admin

» Phát âm tiếng Anh cơ bản - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:00 pm by Admin

» PHÁT ÂM CHUẨN
Wed Feb 08, 2012 6:58 pm by Admin

» TIENG ANH MIEN PHI
Tue Jan 31, 2012 10:10 am by Admin


Leadership và công thức 4+2

Go down

Leadership và công thức 4+2

Bài gửi  Admin on Thu Nov 11, 2010 2:33 am

Một nghiên cứu mang tính đột phá về 200 thủ thuật quản lý cho thấy những kết quả bất ngờ: Đa số các thủ thuật quản lý không trực tiếp tác động đến hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Yếu tố thực sự có hiệu quả lại chính là cái mà chúng tôi gọi là Công thức 4+2.

Từ ý tưởng...
Các ý tưởng trong quản lý chợt xuất hiện rồi biến mất – dường như chúng chỉ xuất hiện trong nháy mắt. Vì thế, làm thế nào ta có thể biết được ý tưởng nào là quan trọng sẽ giúp bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình?
Một nghiên cứu mang tính đột phá về 200 thủ thuật quản lý cho thấy những kết quả bất ngờ: Đa số các thủ thuật không trực tiếp tác động đến hiệu quả của hoạt động kinh doanh.
Vậy thì yếu tố nào thực sự mang lại hiệu quả?
Yếu tố đó chính là nắm vững những khái niệm kinh doanh căn bản.
Để duy trì kết quả kinh doanh thành công, bạn phải nắm vững bốn nội dung của hoạt động quản lý sơ cấp bao gồm: chiến lược, thực hiện, văn hoá và cơ cấu tổ chức - và bất kỳ hai trong bốn nội dung của hoạt động thứ cấp — tài năng, khả năng lãnh đạo, sự sáng tạo, quan hệ liên doanh và quan hệ đối tác. Ở đây tôi gọi là công thức 4+2
Vấn đề then chốt đối với công thức 4 + 2 này không phải ở những thủ thuật mà bạn lựa chọn cho mỗi nội dung hoạt động, mà là ở mức độ kiên trì và hiệu quả khi bạn sử dụng những kỹ thuật quản lý đó. Không có một phương pháp chung nào sẵn có để bạn tuân theo. Tuy nhiên, phần lớn những công ty trong nghiên cứu này đã thành công trong thời gian khá dài - mang lại lợi nhuận gấp 10 lần trong khoảng thời gian 10 năm cho các nhà đầu tư - đã chỉ rõ những tiêu chuẩn mà bất kỳ công ty nào cũng có thể đi theo.
... tới thực tế
Các nội dung hoạt động sơ cấp
Để nắm vững bốn nội dung quản lý sơ cấp, hãy cân nhắc những hướng dẫn sau đây:

- Chiến lược
Hãy xây dựng chiến lược dựa trên hiểu biết sâu sắc về các khách hàng mục tiêu cũng như khả năng của công ty của bạn. Giới thiệu rõ ràng và nhất quán chiến lược đó tới các nhân viên, khách hàng và các cổ đông. Chỉ điều chỉnh chiến lược của mình khi cần đáp ứng những thay đổi trên thị trường - ví dụ như khi có công nghệ mới xuất hiện hoặc có các quy định mới của chính phủ.
Ví dụ: Nhằm duy trì chiến lược tập trung theo lớp khách hàng hàng năm, hãng Dollar General thường đưa ra mức giá thấp nhất và chỉ lựa chọn những đại lý bán hàng thu hút được các khách hàng chủ chốt của mình tại thị trường cấp thấp.

- Thực hiện
Hợp lý hóa các quy trình sản xuất cơ bản để liên tục đáp ứng – nhưng không vượt quá – các kỳ vọng và yêu cầu của khách hàng. Loại bỏ lãng phí để tăng năng suất hàng năm từ 6% đến 7%.

- Văn hoá
Luôn nhắc nhở và giữ cho những nhà quản lý, người lao động, mỗi cá nhân và tập thể không ngừng đáp ứng được các kỳ vọng về kết quả kinh doanh. Luôn gắn liền chế độ lương thưởng với những mục tiêu cụ thể —và tăng mức lương tiêu chuẩn hàng nằm. Hãy giữ lại các phần thưởng trong trường hợp mục tiêu không được thực hiện.
Phải luôn tuyên bố rõ ràng về các giá trị của công ty.

- Cơ cấu tổ chức
Xây dựng một cơ cấu tổ chức nhanh gọn, linh hoạt và đơn giản, giúp làm giảm thái độ quan liêu và đồng thời, đơn giản hoá hoạt động. Xoá bỏ các rào cản hành chính làm hạn chế việc trao đổi thông tin và hợp tác. Hãy tìm kiếm sự tận tâm và khả năng sáng tạo của các nhà quản lý tầm trung và của các nhân viên - chứ không phải tài năng của các giám đốc điều hành - cho tương lai của công ty bạn.
Nội dung hoạt động thứ cấp
Hãy nắm vững bất kỳ hai trong số những nội dung hoạt động quản lý thứ cấp sau đây:

- Tài năng
Hãy phát huy và đạt được những sức mạnh lâu dài bằng cách tìm kiếm người tài ngay trong nội bộ công ty. Việc phát triển nhân tài ngay trong công ty sẽ tiết kiệm và đáng tin cậy hơn là đi mua lại các nhân tài từ nơi khác tới.
Hãy xây dựng các chương trình đào tạo riêng dành cho các nhân viên giỏi nhất để giữ lại những nhà quản lý có tài. Giao cho họ những công việc thú vị và nhiều thách thức.

- Tài lãnh đạo
Lãnh đạo của các công ty thành công thường rất tận tâm với công việc. Họ luôn đứng mũi chịu sào, gây dựng các mối quan hệ giữa mọi người ở tất cả các cấp. Họ nhận biết và tận dụng được những cơ hội kinh doanh trước khi các đối thủ cạnh tranh nhận ra và sớm giải quyết các vấn đề phát sinh. Các thành viên như vậy trong ban giám đốc công ty cũng sẽ có một phần lợi nhuận tài chính trong thành công của công ty thành công và họ thưởng hiểu rất rõ về ngành và lĩnh vực kinh doanh của mình.

- Sự sáng tạo
Hãy trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh của bạn với những ý tưởng sáng tạo, mang tính đột phá—ngay cả khi điều đó có nghĩa là loại bỏ những sản phẩm hiện có. Hãy sử dụng công nghệ mới để tăng cường toàn bộ hoạt động, chứ không phải chỉ tăng cường các quá trình phát triển sản phẩm.

- Sáp nhập và liên kết
Hãy chỉ tham gia vào hoạt động kinh doanh mới nào giúp thúc đẩy các quan hệ sẵn có với khách hàng và tăng cường sức mạnh chủ lực của bạn. Xây dựng quan hệ đối tác để tận dụng có hiệu quả nhất những tài năng của cả hai công ty.
Và hãy xây dựng một phương pháp có hệ thống nhằm xác định, lựa chọn và kết thúc những thoả thuận kinh doanh như vậy.
Theo Masso Group

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1725
Join date : 27/10/2010

Xem lý lịch thành viên http://khuongtruonghop.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết