Top posters
Admin
 
gianggiangonline
 

Most active topic starters
Admin
 
gianggiangonline
 

Top posting users this week

Top posting users this month

Latest topics
» hoc anh van ne pakon
Tue Aug 13, 2013 7:46 am by Admin

» anh van giao tiep
Sat Aug 03, 2013 3:11 am by Admin

» hoc tieng anh hay ne
Wed Jul 31, 2013 4:24 am by Admin

» dia chỉ hoc hay nhat
Thu Feb 09, 2012 12:32 am by Admin

» TOEIC - TARGET - UNIT 1 - PART 1: Picture Description
Wed Feb 08, 2012 7:12 pm by Admin

» Luyện thi TOEIC 550 cấp tốc - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:02 pm by Admin

» Phát âm tiếng Anh cơ bản - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:00 pm by Admin

» PHÁT ÂM CHUẨN
Wed Feb 08, 2012 6:58 pm by Admin

» TIENG ANH MIEN PHI
Tue Jan 31, 2012 10:10 am by Admin


Học kỹ năng - điều kiện để lãnh đạo doanh nghiệp giỏi

Go down

Học kỹ năng - điều kiện để lãnh đạo doanh nghiệp giỏi

Bài gửi  Admin on Wed Oct 27, 2010 12:54 am

Tổng giám đốc Công ty cung cấp các giải pháp đánh giá năng lực nhân lực Profiles Việt Nam, ông Rick Yvanovich, cho rằng mọi người đều có thể trở thành lãnh đạo doanh nghiệp giỏi nếu biết nắm bắt cơ hội và được đào tạo. TBKTSG Online đã trao đổi thêm với ông nhân hội thảo về kỹ năng lãnh đạo do Profiles Việt Nam tổ chức hôm cuối tuần tại TPHCM.

TBKTSG Online: Phải chăng mọi người đều có thể trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi? Đâu là sự khác biệt giữa một nhà lãnh đạo giỏi và một người lãnh đạo kém?

- Ông Rick Yvanovich: Khảo sát của chúng tôi trong vòng 20 năm gần đây với hơn 500.000 nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho thấy nhà lãnh đạo phải hội đủ các kỹ năng và yếu tố cần thiết để có thể lãnh đạo giỏi. Các kỹ năng này liên quan đến khả năng giao tiếp, lãnh đạo, thích ứng với môi trường và công việc mới, xây dựng và mở rộng quan hệ, quản lý và thực hiện công việc, phát triển nhân viên và bản thân...

Đây là các kỹ năng mà mọi người có thể học và được đào tạo. Các kỹ năng này cũng giúp phân biệt được một người lãnh đạo giỏi với một lãnh đạo kém năng lực. Ngoài ra, một nhà lãnh đạo giỏi là một người có số lượng nhân viên nghỉ việc ít, biết cách làm hài lòng nhiều khách hơn và mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.


TBKTSG Online: Theo ông, đâu là những kỹ năng mà các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam còn thiếu?

- Chúng ta biết rằng nhiều giám đốc doanh nghiệp còn thiếu các kỹ năng lãnh đạo cần thiết khi thực hiện công việc. Nguyên nhân không phải vì họ thiếu các kỹ năng, mà vì họ thiếu được huấn luyện, đào tạo theo bài bản. Do vậy, tôi muốn nhắc lại rằng chúng ta có thể tạo ra các giám đốc và lãnh đạo doanh nghiệp giỏi nếu chúng ta biết kỹ năng nào cần thiết và cần phải đào tạo cho họ. Nói tóm lại, nhìn chung các điểm mạnh của lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam là họ biết xây dựng quan hệ tốt và phát triển bản thân. Còn điểm yếu của họ là làm việc chưa đạt năng suất cao, chưa thực hành động nhiều và suy nghĩ sáng tạo.

TBKTSG Online: Nhưng ngày càng có nhiều người Việt Nam được bổ nhiệm giữ các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài?

- Nếu ai đã từng cố thử chơi một môn thể thao hay xem các vận động viên tập luyện và thi đấu thì biết rằng những người này không thể trở thành những vận động viên tài năng nếu không được đào tạo. Vận động viên cũng phải duy trì tập luyện để đạt được thành tích tốt nhất. Cũng thế, các giám đốc và lãnh đạo doanh nghiệp biết rằng để trở thành lãnh đạo giỏi thì họ phải cố gắng hết mình để trau dồi kiến thức và rèn luyện các kỹ năng giống như vận động viên vậy. Do vậy, phát triển bản thân là một trong những cách giúp các lãnh đạo doanh nghiệp duy trì lợi thế cạnh tranh của họ.

Đúng là nhiều người Việt Nam đã được bổ nhiệm giữ các vị trí quan trọng tại các tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Đây là những bằng chứng cho thấy rằng người Việt Nam đều có thể trở thành những lãnh đạo của các công ty được thế giới biết đến. Như tôi đã đề cập từ trước, những lãnh đạo tài năng có thể được đào tạo và do vậy người Việt Nam có khả năng lãnh đạo các công ty tại bất cứ nơi đâu mà họ muốn.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1725
Join date : 27/10/2010

Xem lý lịch thành viên http://khuongtruonghop.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết