Top posters
Admin
 
gianggiangonline
 

Most active topic starters
Admin
 
gianggiangonline
 

Top posting users this week

Top posting users this month

Latest topics
» hoc anh van ne pakon
Tue Aug 13, 2013 7:46 am by Admin

» anh van giao tiep
Sat Aug 03, 2013 3:11 am by Admin

» hoc tieng anh hay ne
Wed Jul 31, 2013 4:24 am by Admin

» dia chỉ hoc hay nhat
Thu Feb 09, 2012 12:32 am by Admin

» TOEIC - TARGET - UNIT 1 - PART 1: Picture Description
Wed Feb 08, 2012 7:12 pm by Admin

» Luyện thi TOEIC 550 cấp tốc - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:02 pm by Admin

» Phát âm tiếng Anh cơ bản - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:00 pm by Admin

» PHÁT ÂM CHUẨN
Wed Feb 08, 2012 6:58 pm by Admin

» TIENG ANH MIEN PHI
Tue Jan 31, 2012 10:10 am by Admin


CEO của Wesfarmers: Là lãnh đạo, hãy là chính mình

Go down

CEO của Wesfarmers: Là lãnh đạo, hãy là chính mình

Bài gửi  Admin on Wed Oct 27, 2010 12:56 am

Thành lập năm 1914 dưới hình thức ban đầu là nghiệp đoàn của những người nông dân để cung cấp các dịch vụ cho vùng nông thôn phía Đông Australia, Wesfarmer, có trụ sở chính tại Perth, miền Đông Australia hiện đang là một trong những công ty đa ngành kinh doanh hiệu quả nhất thế giới.

Năm 2007, Goyder, Giám đốc điều hành 49 tuổi của công ty Wesfarmers Ltd đã phải chi 19,3 tỉ đô la Úc (16.1 tỉ đô la Mỹ) để tiếp quản hệ thống bán lẻ và siêu thị Coles Group Ltd. Thời điểm này cũng là lúc khủng hoảng tài chính toàn cầu bắt đầu. Mức giá mua vào cao và số tiền nợ lớn như là một cái bóng đè nặng lên Wsfarmers. Thế nhưng Mr. Goyder vẫn bình tĩnh và không hề nản lòng.

Và cho đến tận bây giờ, khi được hỏi về thành quả tự hào nhất của Goyder, ông nói rằng đó chính là sự thay đổi hoàn toàn của Coles division.

Ông Goyder gia nhập Wesfarmers năm 1993 và trở thành CEO năm 2005. Ông có bằng kinh doanh của trường đại học Western Australia và đã hoàn thành chương trình quản lý ở trường Harvard Business.

Dưới đây là những chia sẻ của ông với phóng viên của tờ WSJ:

WSJ: Công việc đầu tiên của ông là gì và ông đã học được điều gì từ đó?

Ông Goyder: Công việc đầu tiên của tôi là làm kế toán cho công ty Tubemakers Tubemakers of Australia ở miền Tây Australia. Làm việc ở đây, tôi học được 2 điều: Một là tầm quan trọng của tiền mặt và dòng tiền. Thứ hai là xây dựng các mối quan hệ và mối liên lạc.

* Coles division được thành lập tháng 11/2007, là kết quả mua lại Coles Group. Division là một trong những tổ chức bán lẻ hàng đầu của Australia với các thương hiệu như Coles và BI-LO supermarkets, 1st Choice Liquor Superstores, Liquorland, Vintage Cellars và Coles Express. Với hơn 100.000 thành viên và hơn 2.200 của hàng trên toàn quốc, Coles division là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực bán lẻ của nền kinh tế quốc gia Australia.

Goyder nhấn mạnh đến kết quả ở Wesfarmers cuối cùng cũng thành công – và đối với ông, không thể quên được đó là sự hồi sinh của Coles.

WSJ: Theo ông thì yếu tố nào quan trọng nhất để trở thành một người quản lý?

Ông Goyder: Khi là một người lãnh đạo, bạn hãy là chính mình. Nếu bạn thử cố bắt chước một ai đó với những gì bạn đang có thì cuối cùng bạn cũng sẽ thất bại bởi bạn không còn là chính mình nữa.

WSJ: Điều đặc biệt trong công tác quản lý ở Australia là gì, thưa ông?

Ông Goyder: Tôi cho rằng những người Australia chúng tôi đã làm tốt vai trò của mình một cách nghiêm ngặt nhưng chúng tôi không quá nghiêm vì tôi nghĩ rằng chính điều đó đã tạo ra một môi trường tốt. Điều quan trọng khác nữa để trở thành một người quản lý ở Australia là hãy chắc chắn bạn phải có một tầm nhìn toàn cầu chứ không phải chỉ gói gọn ở một địa phương, một khu vực, một gia đình. Chúng ta phải nắm rõ được điều gì đang diễn ra trên thế giới.

WSJ: Khi quản lý một công ty đa ngành kinh doanh ở Australia, ông thấy điểm nào là khó khăn nhất?

Ông Goyder: Tôi nghĩ có nhiều cách dễ dàng để quản lý một công ty đa ngành kinh doanh ở Australia hơn là quản lý một doanh nghiệp tập trung toàn cầu. Tất nhiên chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội toàn cầu và ở New Zealand nhưng khi đó, bạn sẽ mắc các vấn đề về thuế, sự rắc rối về vấn đề chính trị khu vực. Trở thành một công ty đa ngành kinh doanh chúng ta có thể đầu tư nhiều ở Australia bởi vì chúng ta hiểu các vấn đề cơ bản về chính trị, cách ứng xử của con người và nhiều vấn đề khác nữa.

WSJ: Ông có thể nói đôi chút về cấu trúc doanh nghiệp?

Ông Goyder: Chúng tôi đưa ra nhiều trách nhiệm công việc cho những người điều hành nhóm, ở mỗi lĩnh vực. Tôi nghĩ rằng, mô hình kinh doanh thực sự quan trọng. Khi là một CEO, tôi không bỏ qua công việc nào, tôi đều liên quan và đặt ra các câu hỏi, nhưng chúng tôi có con người, họ sẽ quản lý các công việc.

WSJ: Đâu là thách thức của Coles, thưa ông?

Ông Goyder: Đó là có một nhóm tầm cỡ quốc tế để điều hành Coles division. Trong suốt thời gian vực dậy Coles, chúng tôi chú trọng vào các kế hoạch của mình. Hãy chắc chắn rằng bên trong, chúng tôi hiểu được rằng chúng tôi đang đi theo hướng đi đúng và bỏ qua mọi lời bàn tán bên ngoài.

Có rất nhiều lời phàn nàn quanh Coles, vì thế chúng tôi luôn luôn biết có những thách thức khổng lồ ở đây. Chúng tôi dành chút thời gian để tạo ra những thay đổi trong quản lý ở K-Mart (một phần của nhóm bán lẻ Coles với 184 cửa hàng ở Australia và New Zealand) và chúng tôi nghĩ công việc kinh doanh đang đi đúng hướng. Chúng tôi đã làm rất nhiều việc ở Coles. Chúng tôi phân tích xem đang làm như thế nào và chúng tôi cảm thấy thật chắc chắn cả về tài chính và tổ chức.

Coles là một bước lớn. Tôi không hối tiếc gì cả. Điều quan tâm của chúng tôi là cổ phiếu của Wesfarmers. Chúng tôi biết mình sẽ đi tới đâu và hiện tại chúng tôi đã có được một khối tài sản vững chắc và chính điều đó sẽ tạo cơ hội phát triển trong vài năm sắp tới.

WSJ: Thành quả mà ông cảm thấy tự hào nhất là gì?

Ông Goyder: Sự thay đổi hoàn toàn của ngành kinh doanh dịch vụ nông thôn mà tôi đã điều hành từ năm 1999 tới năm 2002 đã khiến tôi thực sự hài lòng. Tôi hi vọng trong tương lai, những thay đổi của Coles sẽ là niềm tự hào tiếp theo của tôi.

WSJ: Quan niệm sai lầm lớn nhất về Wesfarmers thưa ông?

Ông Goyder: Tôi không nghĩ rằng mọi người hiểu đầy đủ văn hóa hiệu quả tài chính trong tổ chức. Theo đó, từ trước đến nay họ không hiểu đầy đủ chúng tôi hoạt động như thế nào khi là một công ty.

Một số người cố gắng phân tích quá nhiều danh mục vốn đầu tư của chúng tôi là gì, và về cơ bản chúng tôi là một công ty mà giống như mọi công ty khác. Công việc quản lý ở đây không phải để tập trung vào củng cố quyền lực mà nhằm vào mục tiêu lợi nhuận trong đó đặt lợi ích của cổ đông lên hàng đầu (chia lãi cho cổ đông).

Đôi khi mọi người chỉ nhìn vào lợi ích kiếm được từ mỗi cổ phiếu trước mắt và không hiểu đầy đủ hoạt động của chúng tôi là gì. Chúng tôi đang chuẩn bị sẵn sàng để đầu tư vào các doanh nghiệp mới và các doanh nghiệp hiện tại mà chúng tôi sẽ chi phí trong ngắn hạn. Không ít lần thị trường đã phủ nhận Wesfarmers và chúng tôi nghĩ rằng họ không nhìn thấy điều đó.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1725
Join date : 27/10/2010

Xem lý lịch thành viên http://khuongtruonghop.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết