Top posters
Admin
 
gianggiangonline
 

Most active topic starters
Admin
 
gianggiangonline
 

Top posting users this week

Top posting users this month

Latest topics
» hoc anh van ne pakon
Tue Aug 13, 2013 7:46 am by Admin

» anh van giao tiep
Sat Aug 03, 2013 3:11 am by Admin

» hoc tieng anh hay ne
Wed Jul 31, 2013 4:24 am by Admin

» dia chỉ hoc hay nhat
Thu Feb 09, 2012 12:32 am by Admin

» TOEIC - TARGET - UNIT 1 - PART 1: Picture Description
Wed Feb 08, 2012 7:12 pm by Admin

» Luyện thi TOEIC 550 cấp tốc - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:02 pm by Admin

» Phát âm tiếng Anh cơ bản - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:00 pm by Admin

» PHÁT ÂM CHUẨN
Wed Feb 08, 2012 6:58 pm by Admin

» TIENG ANH MIEN PHI
Tue Jan 31, 2012 10:10 am by Admin


Tố chất của một doanh nhân thành đạt

Go down

Tố chất của một doanh nhân thành đạt

Bài gửi  Admin on Thu Oct 28, 2010 1:00 am

Không phải ai cũng có thể trở thành một doanh nhân thành đạt. Nếu bạn không có những phẩm chất tiềm tàng thì cơ hội thành công khi khởi nghiệp kinh doanh của bạn sẽ không cao.

Ngoài những tố chất cần thiết, bạn cũng cần có một môi trường phù hợp để khởi nghiệp. Thực tế, có một số nơi là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn dựng nghiệp kinh doanh.

Có thể kể ra đây một số nơi được coi là “thiên đường” cho những ai khao khát kinh doanh: New Zealand, American, Canada, Australia, Singapore, Hong Kong, Britain, Ireland, Denmark, Iceland và rất nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng: Ở quốc gia nào cũng có nhiều doanh nhân thành đạt, và vì thế nếu có khả năng kinh doanh thì dù khởi nghiệp nơi nào bạn cũng vẫn thành công.

Mỗi người có những tính cách và phẩm chất khác nhau, thật khó có thể tìm được người này là bản sao của người khác. Tuy nhiên, nhìn chung, những doanh nhân thành đạt thường có một số phẩm chất sau:

Phát huy thế mạnh của bản thân và gia đình

Số lượng các nhà kinh doanh nhỏ lẻ ở Mỹ gia tăng nhanh chóng thậm chí nhiều hơn các nhà kinh doanh lớn. Thật đáng kinh ngạc rằng: Số lượng lớn các sản phẩm xuất khẩu của quốc gia này đi các nước trên thế giới lại là sản phẩm từ những công ty nhỏ.

Những doanh nhân nhỏ biết cân bằng giữa công việc và gia đình. Họ có được sự hậu thuẫn rất lớn từ gia đình. Họ luôn không ngừng nỗ lực vươn lên và biết phát huy thế mạnh của từng thành viên trong gia đình. Nhiều khi con cái đến tuổi trưởng thành cũng tiếp tục tham gia vào guồng máy kinh doanh đó. Hầu như mọi thành viên trong gia đình đều có hoạt động và tầm ảnh hưởng nhất định đến sự thành công của công ty. Theo đó, họ có một mô hình hoạt động kinh doanh gia đình đúng nghĩa và nhanh chóng đi đến thành công.

Độc lập và sáng tạo

Những người có khả năng độc lập và óc sáng tạo cao thường phù hợp với hoạt động kinh doanh. Họ đủ năng động và tính quyết đoán để khởi nghiệp kinh doanh riêng dù biết rằng đường đến thành công khá gian nan. Khi họ tham gia vào các công ty lớn, đôi khi năng lực của họ ít khi được phát huy hết bởi lẽ có những quy tắc khá cứng nhắc và còn nhiều mối ràng buộc khác nữa. Họ thường được thỏa chí thể hiện tài năng và cống hiến hết mình cho công việc khi đứng ra kinh doanh riêng. Nếu bạn có đủ khả năng độc lập và sáng tạo, tại sao không thử mạo hiểm với sự nghiệp riêng của mình?

Thay đổi nhanh

Trong hoạt động kinh doanh, nếu bạn biết linh hoạt thay đổi theo cơ chế thị trường, nắm bắt những đổi thay đó để điều chỉnh hướng đi cho công ty của mình thì bạn sẽ đạt được thành công nhanh hơn. Một công ty nhỏ sẽ dễ thay đổi theo xu hướng thị trường hơn là công ty lớn với những bộ máy quản lý hết sức cồng kềnh. Nhà kinh doanh phải biết chớp lấy cơ hội một cách nhanh nhất và có sức đề kháng với những thách thức mới, cơ hội mới thường đi kèm thách thức mới. Nếu bạn chưa đủ nhạy bén để chớp lấy thời cơ thì cơ hội sẽ một đi khó trở lại và con đường đi đến thành công sẽ dài hơn.

Tận tâm với công việc

Doanh nhân thành công thường hết sức tận tâm với công việc mà họ đã chọn. Có lẽ chìa khóa cho sự thành công trong mọi lĩnh vực ngành nghề chính là sự tận tâm chăng? Các doanh nhân của các công ty nhỏ thường đầu tư rất nhiều thời gian, công sức, khát vọng vào công việc kinh doanh và họ muốn chắc chắn rằng họ sẽ thành công trong thời gian không xa. Họ khác với những nhà lãnh đạo trong các tập đoàn lớn ở chỗ: họ làm việc cho chính họ chứ không phải làm việc với tư cách là một cổ đông.

Trên đây là những phẩm chất cần có ở một doanh nhân thành đạt. Mảnh đất kinh doanh vẫn là mảnh đất đầy mầu mỡ nhưng cũng không kém phần dữ dội. Thành công sẽ đến với những ai giầu khát vọng, sẵn sàng làm việc hết mình và luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu nhu cầu của thị trường…

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1725
Join date : 27/10/2010

Xem lý lịch thành viên http://khuongtruonghop.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết