Top posters
Admin
 
gianggiangonline
 

Most active topic starters
Admin
 
gianggiangonline
 

Top posting users this week

Top posting users this month

Latest topics
» hoc anh van ne pakon
Tue Aug 13, 2013 7:46 am by Admin

» anh van giao tiep
Sat Aug 03, 2013 3:11 am by Admin

» hoc tieng anh hay ne
Wed Jul 31, 2013 4:24 am by Admin

» dia chỉ hoc hay nhat
Thu Feb 09, 2012 12:32 am by Admin

» TOEIC - TARGET - UNIT 1 - PART 1: Picture Description
Wed Feb 08, 2012 7:12 pm by Admin

» Luyện thi TOEIC 550 cấp tốc - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:02 pm by Admin

» Phát âm tiếng Anh cơ bản - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:00 pm by Admin

» PHÁT ÂM CHUẨN
Wed Feb 08, 2012 6:58 pm by Admin

» TIENG ANH MIEN PHI
Tue Jan 31, 2012 10:10 am by Admin


Thế nào là lãnh đạo năng động ?

Go down

Thế nào là lãnh đạo năng động ?

Bài gửi  Admin on Wed Oct 27, 2010 12:59 am

Hôm nay chúng ta gặp hai CEO Charles Lee - đồng CEO của Verizon Communications – một trong những hãng viễn thông lớn nhất thế giới và Arthur Ryan - CEO của Prudential Financial - hai CEO để hiểu thêm về họ cũng như để xem cách họ thể hiện sự lãnh đạo năng động trong những thời khắc thất thường.

Charles Lee - đặt cược vào tương lai

- Khi 10 tuổi, ông đến từng nhà bán rau củ. Những bài học mà ông rút ra từ việc cố bán hàng từ nhà này sang nhà khác có giúp ích gì cho ông ?

Tôi sẽ trả lời theo một nhận định rộng hơn. Rằng một trong những công việc quan trọng nhất của tôi, xuyên suốt thời gian tôi làm Chủ tịch và CEO của GTE, giờ là đồng CEO của Verizon Communications chính là làm việc với lực lượng lao động, giúp họ đặt ra những mục tiêu và đích cần đạt. Mẫu số chung của những người thành công là làm việc cật lực.

- Kinh doanh có phải là thứ thu hút ông từ khi ông còn rất nhỏ ?

Hãy nói thế này, cuộc sống là một quá trình học tập liên tục và tôi khuyến khích mọi người hãy thường xuyên nghĩ về việc học tập suốt đời. Nếu tôi có thể quay lại vào kiếp sau, tôi sẽ là người chơi rock-n-roll nhưng tôi không chơi được piano. Vậy là tôi quyết định mình sẽ làm gì khi lớn lên. Và tôi chọn kinh doanh. Tôi luôn giỏi môn toán. Tôi học kỹ sư tại Cornell. Và có một sự phát triển hợp lý từ kỹ sư sang kinh doanh.

- Ông là một trong ngững người đề xướng Internet từ sớm. Với sự xì hơi của bong bóng chấm com và vài thách thức mà các Cty Internet đối mặt, quan niệm của ông về quyền lực của Internet có thay đổi, đặc biệt là từ quan điểm một Cty viễn thông?

Tôi vẫn còn nhiệt tình với Internet như hồi trước. Tôi nghĩ nó sẽ thay đổi cách xã hội hoạt động. Nó giải phóng và tạo khả năng cho mọi tầng lớp, mọi cấp bậc xã hội.

- Cty của ông và nhiều Cty khác đã có những khoản đặt cược lớn nhiều tỷ USD, rằng một trong những điều kế tiếp chính là Internet không dây. Ông có đang đặt cược quá nhiều vào một tương lai mà về cơ bản là không đoán trước được và có lẽ không diễn ra theo cách ông nghĩ ?

Trước hết, kinh doanh là chấp nhận rủi ro. Nó bao gồm đưa ra các dự báo và đánh giá. Và tôi được trả lương để làm điều đó. Trong việc tiếp cận không gian Internet, vụ sáp nhập của chúng tôi với Bell Atlantic và GTE, tạo ra Verizon – hiện là Cty viễn thông lớn nhất, tốt nhất và mạnh nhất thế giới. Đặt cược rất quan trọng. Nhưng chúng tôi không đặt cược Cty. Chúng tôi không đặt cược tất cả. Chúng tôi đang tiến hành một vụ quan trọng, nhiều tỷ USD, nhưng giá trị cổ đông của chúng tôi là 130 tỷ USD.

- Cơ hội thu nhập lớn nhất mà ông có là tăng thị phần trong thị trường khách hàng DN lớn. Ông định làm điều đó thế nào? Ông có định mua hãng nào đó như AT&T or WorldCom?

À, trước tiên, tôi không có lý do gì để nghĩ WorldCom và AT&T đang rao bán. Vì thế chúng tôi sẽ tiến lên và xây dựng các năng lực của mình. Với việc mua lại BBN ở Boston mà hiện là Genuity – một nhà cung ứng dữ liệu Internet chúng tôi có 95% đường dây. Chúng tôi sẽ cần tăng trưởng và phát triển các năng lực khác và sự quan sát đã đúng, rằng đó là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời.

Art Ryan - lợi thế của “người ngoài”

- Cho phép tôi đặt ông câu hỏi mà tôi đã hỏi nhiều vị CEO tham gia chương trình. ý tưởng trở thành một doanh nhân liệu đã có từ khi ông còn trẻ ?

Không, nếu tôi có thể thực hiện cú ném bóng xoáy, tôi đã là một cầu thủ bóng chày.

Tôi thật sự bắt đầu với một nghề nghiệp hoàn toàn khác hẳn, khi tôi tham gia ngành kinh doanh công nghệ. Và khi đó, tôi là một kỹ sư phần mềm. Tôi là cộng tác viên cá nhân và đó là vào những năm 60. Lúc đó tôi quản lý vài người, vì thế chưa bao giờ có ý nghĩ điều hành một công ty lớn hay làm điều gì đó lớn hơn so với những gì tôi làm lúc đó.

- Ông là người bên ngoài đầu tiên, từng lãnh đạo Prudential?

Chính xác.

- Nhưng liệu việc gia nhập với tư cách là người ngoài có dễ hơn khi Cty đang nguy ngập?

Có. Vì điều trước tiên mà chúng tôi phải làm là thừa nhận chúng tôi đã sai lầm. Và đôi khi việc này sẽ khó khăn hơn với những người đã từng ở đó. Tất cả chúng ta một khi đã trải qua những kinh nghiệm đó đều biết rằng có các lý do để chúng ta làm mọi thứ. Và chúng ta luôn muốn giải thích những lý do đó, rằng nó thật sự không tệ như bạn nghĩ. Còn người ngoài như tôi - chỉ đi vào, quan sát và tôi cảm thấy dễ dàng để nói nó tệ. Và từ đó tôi rất muốn thay đổi nó.

- Ông có phải làm điều đó ngay trước mặt? Liệu có khi nào ông dội nước lạnh để khẳng định Cty ở trong một môi trường mới?

Có, có vài thứ. Cần làm một số việc nhất định. Đầu tiên là thuyết phục mọi người rằng nó đáng để họ bỏ thời gian và công sức, đặc biệt phần đông những người hoàn toàn không liên quan đến rắc rối rằng họ có thể trở thành một phần của giải pháp. Đương nhiên lúc đó tôi phải, nói một cách khá khắc nghiệt về những người đã gây ra rắc rối và không cố gắng bảo vệ họ về cách mà họ xử trí vấn đề. Và đó là cách mọi việc được thực hiện. Nhiều thay đổi.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1725
Join date : 27/10/2010

Xem lý lịch thành viên http://khuongtruonghop.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết