Top posters
Admin
 
gianggiangonline
 

Most active topic starters
Admin
 
gianggiangonline
 

Top posting users this week

Top posting users this month

Latest topics
» hoc anh van ne pakon
Tue Aug 13, 2013 7:46 am by Admin

» anh van giao tiep
Sat Aug 03, 2013 3:11 am by Admin

» hoc tieng anh hay ne
Wed Jul 31, 2013 4:24 am by Admin

» dia chỉ hoc hay nhat
Thu Feb 09, 2012 12:32 am by Admin

» TOEIC - TARGET - UNIT 1 - PART 1: Picture Description
Wed Feb 08, 2012 7:12 pm by Admin

» Luyện thi TOEIC 550 cấp tốc - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:02 pm by Admin

» Phát âm tiếng Anh cơ bản - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:00 pm by Admin

» PHÁT ÂM CHUẨN
Wed Feb 08, 2012 6:58 pm by Admin

» TIENG ANH MIEN PHI
Tue Jan 31, 2012 10:10 am by Admin


Mười chiến lược hành động khi kinh doanh đình trệ

Go down

Mười chiến lược hành động khi kinh doanh đình trệ

Bài gửi  Admin on Tue Nov 09, 2010 9:12 pm

Khi tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, điều không tránh khỏi là thỉnh thoảng công việc bị đình trệ.

Là một chủ doanh nghiệp, bạn có thể có những cách nhìn nhận khác nhau đối với tình trạng đình trệ này – đó có thể là thời gian làm tăng lên những mối căng thẳng, thất vọng và lo âu; hoặc là thời gian mà bạn có thể coi là cơ hội đề cải tiến quy trình kinh doanh của mình hoặc cải thiện chất lượng cuộc sống.
Dưới đây là 10 chiến lược mà bạn có thể áp dụng trong những lúc hoạt động kinh doanh đình trệ

1. Dự liệu thị trường chính xác hơn
Số liệu thống kê cho thấy rằng, các chủ doanh nghiệp mới lập nghiệp dành 40 – 60% thời gian của mình cho hoạt động marketing hoặc các hoạt động liên quan. Ðối với những doanh nhân tỉnh táo và có tầm nhìn, thì lúc kinh doanh đình trệ luôn là thời gian tốt để vạch ra và triển khai một sáng kiến marketing khác.
Cần phải tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình một cách sáng tạo và hiệu quả.
2. Nghỉ ngơi
Chiến lược này được thực hiện nếu bạn cảm thấy thoải mái với hoạt động kinh doanh của mình và khi những công việc nào đó đã hoàn thành. Hãy dành thời gian để ngỏ, đọc vài cuốn sách hay và tìm trò giải trí. Ðôi khi, những lúc nghỉ ngơi, thư giãn lại có thể giúp bạn tạo ra những ý tưởng sáng tạo đem lại lợi nhuận.
3. Tiến lên phía trước
Khi kinh doanh đình trệ, bạn có thể hướng tới những kế hoạch tuần hoặc kế hoạch tháng. Hãy tính xem liệu nên có biện pháp gì cho hoạt động kinh doanh của mình trong mấy tháng tới. Việc đó cô thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn để vượt qua những thời điểm khó khăn hiện tại.
4. Ðầu tư hờn nữa cho đào tạo/học tập
Khi kinh doanh đình trệ, nên nghĩ đến việc nâng cao kiến thức và những kỹ năng của mình. Hãy tham gia các lớp học phù hợp để học hỏi thêm trong lĩnh vực của mình. Dựa vào những kiến thức mới, bạn có thể tạo ra thêm những sản phẩm hoặc dịch vụ mới, qua đó thu hút nhiều khách hàng hơn.
5. Không sao lãng khách hàng cũ/khách hàng hiện tại
Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ chú tâm đến việc tìm kiếm khách hàng mới nhiều hơn so với việc duy trì khách hàng cũ. Lúc kinh doanh đình trệ là thời gian tốt để củng cố quan hệ và thăm dò nhu cầu của các khách hàng cũ. Qua những tiếp xúc này, khách hàng sẽ nhớ đến bạn và bạn có dịp để giới thiệu, mời chào.
Thật sự, sẽ dễ dàng hơn khi bán hàng cho người mà đã từng mua hàng hóa của mình trước đó. Chính vậy, không được sao lãng đối với nhóm khách hàng rất đáng quý này.
6. Khuyến mãi hàng mẫu để khách hàng thử dùng
Nếu bạn muốn thu hút thêm các khách hàng tiềm năng, khi hoạt động đình trệ hãy nghĩ ngay đến việc đầu tư cho các chương trình khuyến mãi hàng mẫu, hàng dùng thử, tổ chức các cuộc thảo luận,… để lôi kéo thêm khách hàng tiềm năng.
7. Lập kế hoạch mới
Dành thời gian để đánh giá tiến độ thực hiện công việc so với mục tiêu đề ra để từ đó đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Hãy sử dụng "thời gian đình trệ" để lập kế hoạch thực hiện những dự án mới hoặc mở rộng kinh doanh.

8. Tăng cường các mối quan hệ đã có
Sử dụng thời gian này để bổ sung các mối quan hệ quan trọng đối với bạn. Ðây là dịp để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè. Những mối quan hệ gần gũi này nhiều khi trợ giúp bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh.
9. Ðẩy mạnh giao du/hòa nhập để tạo ra những mối quan hệ mới
Hãy dành "thời gian đình trệ" để tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau, qua đó có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, có dịp để đưa ra những chào hàng, đồng thời có thể giúp họ tiếp cận những nguồn hàng phù hợp.
10. Nâng cấp thiết bị hoặc quy trình
Khi kinh doanh "đình trệ", bạn có thể tìm được những cách tiến hành kinh doanh dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và ưu việt hơn. Bạn nên nâng cấp thiết bị sao cho bạn có thể phục vụ khách hàng tốt hơn, đồng thời cải thiện quy trình bán hàng của mình hoặc đầu tư thêm cho công tác đào tạo nhân viên

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1725
Join date : 27/10/2010

Xem lý lịch thành viên http://khuongtruonghop.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết