Top posters
Admin
 
gianggiangonline
 

Most active topic starters
Admin
 
gianggiangonline
 

Top posting users this week

Top posting users this month

Latest topics
» hoc anh van ne pakon
Tue Aug 13, 2013 7:46 am by Admin

» anh van giao tiep
Sat Aug 03, 2013 3:11 am by Admin

» hoc tieng anh hay ne
Wed Jul 31, 2013 4:24 am by Admin

» dia chỉ hoc hay nhat
Thu Feb 09, 2012 12:32 am by Admin

» TOEIC - TARGET - UNIT 1 - PART 1: Picture Description
Wed Feb 08, 2012 7:12 pm by Admin

» Luyện thi TOEIC 550 cấp tốc - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:02 pm by Admin

» Phát âm tiếng Anh cơ bản - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:00 pm by Admin

» PHÁT ÂM CHUẨN
Wed Feb 08, 2012 6:58 pm by Admin

» TIENG ANH MIEN PHI
Tue Jan 31, 2012 10:10 am by Admin


Đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu?

Go down

Đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu?

Bài gửi  Admin on Wed Nov 10, 2010 11:10 pm

Tôi có nên mua hôm nay? Giá sẽ là bao nhiêu vào ngày mai, tuần sau hoặc năm sau? Nếu chúng ta đã biết câu trả lời của những câu hỏi có vẻ đơn giản này thì liệu việc đầu tư có khó không? Phân tích kỹ thuật sẽ một phần trả lời cho những câu hỏi này.
Lịch sử

Thuật ngữ “phân tích kỹ thuật” nghe có vẻ khó hiểu khi tìm hiểu những khái niệm cơ bản về đầu tư. Phân tích kỹ thuật đơn giản là việc nghiên cứu giá cả với biểu đồ là công cụ chính.

Gốc rễ của phân tích kỹ thuật hiện đại bắt nguồn từ Thuyết Dow, được Charles Dow phát triển khoảng năm 1900. Dù bắt nguồn trực tiếp hay gián tiếp từ thuyết Dow, phân tích kỹ thuật vẫn bao gồm những vấn đề cơ bản như bản chất của giá theo hướng, giá không kể đến tất cả thông tin đã biết, sự xác nhận và sự phân kỳ, khối lượng ảnh hưởng đến giá, sự hỗ trợ/sự chống đỡ. Và tất nhiên, chỉ sổ Dow Jones Industrial Average (DJIA) chính là con đẻ của Thuyết Dow.

Sự đóng góp của Charles Dow đối phân tích kỹ thuật hiện đại là không thể phủ nhận. Sự tập trung của ông vào sự vận động của giá chứng khoán đã làm nổi lên một phương thức phân tích thị trường hoàn toàn mới.

Nhân tố con người

Giá của chứng khoán mô tả sự thoả thận và nhất trí giữa người bán và người mua. Đó là giá mà một người đồng ý mua còn người khác đồng ý bán. Mức giá mà nhà đầu tư sẵn sàng mua hoặc bán phụ thuộc trước hết vào sự trông đợi, hỳ vọng của anh ta. Nếu anh ta trông đợi giá chứng khoán tăng, anh ta sẽ mua nó, nếu nhà đầu tư trông đợi giá giảm, anh ta sẽ bán nó. Những vấn đề đơn giản này là nguyên nhân của sự thách thức chủ yếu trong việc dự báo giá chứng khoán vì chúng liên quan đến sự trông đợi của con người. Tất cả chúng ta đều biết, con người không dễ để có thể xác định số lượng cũng như dự đoán sự kỳ vọng và trông đợi cảu mỗi người lại khác nhau. Thực tế này mình nó làm cho bất kỳ hệ thống thương mại cơ học nào không thể hoạt động trước sau như một.

Chính vì những nhận định của mỗi con người là khác nhau nên mỗi quyết định đầu tư là khác nhau, đều dựa trên những tiêu chuẩn không liên quan. Mối quan hệ của chúng ta với gia đình, hàng xóm, ông chủ, giao thông, thu nhập, những thành công và thất bại trước kia, tất cả ảnh hưởng đến sự tin tưởng, sự trông đợi và quyết định của chúng ta. Hay nói cách khác mỗi quyết định của chúng ta bi chi phối bởi nhiều yếu tố khó đoán định lượng

Phân tích cơ bản

Nếu chúng ta hoàn toàn tuân theo logic và tách rời được cảm xúc với những quyết định đầu tư của chúng ta, thì phân tích cơ bản mức giá xác định dựa trên lợi tức trong tương lai sẽ hoạt động một cách tuyệt diệu. Và vì chúng ta đều có những trông đợi hoàn toàn logic, giá sẽ chỉ thay đổi khi các bản báo cáo hàng quý hoặc tin tức có liên quan được tung ra. Các nhà đầu tư sẽ nỗ lực tìm kiếm những dữ liệu cơ bản “nhìn thấy được” để tìm những chứng khoán bị đánh giá thấp.

Thuyết thị trường hiệu quả phát biểu rằng giá chứng khoán mô tả tất cả những gì được biết về chứng khoán ở một thời điểm đã cho. Thuyết này kết luận rằng không thể dự báo được giá cổ phiếu vì mức giá luôn phản ánh tất cả những gì được biết về chứng khoán ở thời điểm hiện tại.

Tương lai có thể được tìm thấy trong quá khứ

Nếu giá dựa trên sự trông đợi của các nhà đầu tư thì việc biết một chứng khoán nên bán vì cái gì (tức là phân tích cơ bản) trở nên ít quan trọng hơn việc biết các nhà đầu tư khác trông đợi nó để bán vì cái gì. Điều đó không có nghĩa là việc biết một chứng khoán nên bán vì cái gì là không quan trọng. Nhưng thường có sự nhất trí khá mạnh mẽ về lợi tức trong tương lai của cổ phần mà các nhà đầu tư bình thường không thể bác bỏ.

Phân tích kỹ thuật là quá trình phân tích lịch sử giá của chứng khoán để xác định mức giá có thể trong tương lai. Điều này được thực hiện bằng cách so sánh sự hoạt động của giá ở thời điểm hiện tại (tức là sự trông đợi hiện tại) với sự hoạt động của giá có thể so sánh trong quá khứ để dự đoán được kết quả hợp lý. Một kỹ thuật viên nhiệt tình có thể xác định rõ quá trình như là một thực tế rằng lịch sự tự lặp lại trong khi những cái khác sẽ đáp ứng để nói rằng chúng ta nên nghiên cứu từ quá khứ.

Bánh xe roulette

Theo kinh nghiệm của tôi, chỉ một phần ít các kỹ thuật viên có thể xác định mức giá tương lai một cách chính xác và kiên định. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không thể dự báo mức giá một cách chính xác, phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng để làm giảm mức độ rủi ro và cải thiện lợi nhuận của bạn.

Sự tương đồng tuyệt vời nhất mà tôi có thể tìm thấy về cách mà phân tích kỹ thuật có thể cải thiện việc đầu tư của bạn là bánh xe roulette. Tôi sử dụng sự tương đồng với việc đặt chỗ trước, bởi vì người đánh bạc có rất ít quyền lực điều khiển khi so với các nhà đầu tư (mặc dù so với hành động của nhiều nhà đầu tư, đánh bạc có thể sự tương đồng phù hợp).

Casino kiếm tiền bằng bánh xe roulette, không phải bằng việc biết con số tiếp sau sẽ là gì nhưng bằng cách tăng thêm ở mức độ nhỏ tỷ lệ cược với việc thêm “0″ và “00″.

Tương tự, khi một nhà đầu tư mua chứng khoán, anh ta không biết rằng giá của nó sẽ tăng. Nhưng nếu anh ta mua một cổ phần khi nó đang có xu hướng tăng, sau khi một lượng nhỏ được bán hạ giá, và khi lãi suất giảm, thì anh ta sẽ làm tăng tỷ lệ kiếm được lợi nhuận. Đó không phải là đánh bạc – đó là sự thông minh. Nhiều nhà đầu tư mua chứng khoán mà không thử điều khiển mức tỷ lệ.

Trái với niềm tin phổ biến, bạn không cần biết giá của chứng khoán sẽ là bao nhiêu trong tương lai để kiếm kiếm tiền. Mục tiêu của bạn nên đơn giản là làm tăng tỷ lệ những giao dịch tạo lợi nhuận. Ngay cả nếu việc phân tích của bạn đơn giản như việc xác định xu hướng dài hạn, trung hạn và ngắn hạn của chứng khoán, thì bạn sẽ có một lợi thế mà bạn sẽ không có nếu không sử dụng phân tích kỹ thuật.

Xem xét biểu đồ của Merck trong hình 1, xu hướng rõ ràng đang xuống và không có dấu hiệu của sự đảo chiều. Trong khi công ty có thể có viễn cảnh và nền tảng lợi tức tốt, điều đó không có nghĩa là mua chứng khoán của công ty cho đến khi có một vài bằng chứng cho thấy giá có xu hướng đang thay đổi.

Tự động hóa việc buôn bán

Nếu chúng ta chấp nhận thực tế là cảm xúc con người và sự trông đợi đóng một vai trò trong việc định giá chứng khoán, thì chúng ta cũng nên chấp nhận việc cảm xúc của chúng ta đóng vai trò trong việc ra quyết định. Nhiều nhà đầu tư cố gắng tách cảm xúc của họ khỏi việc đầu tư của họ bằng cách sử dụng máy tính để ra quyết định cho họ. Lý thuyết của “HAL”, một máy tính trong phim 2001, đang lôi cuốn mọi người.

Hệ thống thương mại cơ học có thể giúp chúng ta loại bỏ cảm xúc ra khỏi các quyết định của mình. Việc nghiên cứu bằng máy tính cũng hữu dụng để xác định cái gì đã xảy ra trong lịch sử dưới các điều kiện đa dạng và giúp chúng ta đánh giá một cách lạc quan kỹ thuật thương mại của chúng ta. Vì chúng ta đang phân tích một chủ để ít mang tính logic hơn (cảm xúc con người và sự trông đợi), chúng ta phải cẩn thận với suy nghĩ các hệ thống máy móc không đánh lừa chúng ta khiến chúng ta tưởng rằng chúng ta đang phân tích một thực thể có tính logic.

Điều đó không có nghĩa máy tính không phải là công cụ phân tích kỹ thuật tuyệt vời – chúng tuyệt đối cần thiết. Theo thành kiến của tôi, phần mềm phân tích kỹ thuật đã làm nhiều hơn bất kỳ sự kiện không điều chỉnh nào khác để làm cân bằng sân chơi cho các nhà đầu tư trung bình. Nhưng là một nhà cung cấp công cụ phân tích kỹ thuật, tôi cảnh báo bạn không để cho phần mềm ru ngủ bạn vào việc tinh tưởng thị trường logic và có thể đoán trước như máy tính bạn sử dụng để phân tích chúng.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1725
Join date : 27/10/2010

Xem lý lịch thành viên http://khuongtruonghop.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết