Top posters
Admin
 
gianggiangonline
 

Most active topic starters
Admin
 
gianggiangonline
 

Top posting users this week

Top posting users this month

Latest topics
» hoc anh van ne pakon
Tue Aug 13, 2013 7:46 am by Admin

» anh van giao tiep
Sat Aug 03, 2013 3:11 am by Admin

» hoc tieng anh hay ne
Wed Jul 31, 2013 4:24 am by Admin

» dia chỉ hoc hay nhat
Thu Feb 09, 2012 12:32 am by Admin

» TOEIC - TARGET - UNIT 1 - PART 1: Picture Description
Wed Feb 08, 2012 7:12 pm by Admin

» Luyện thi TOEIC 550 cấp tốc - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:02 pm by Admin

» Phát âm tiếng Anh cơ bản - Hoc360
Wed Feb 08, 2012 7:00 pm by Admin

» PHÁT ÂM CHUẨN
Wed Feb 08, 2012 6:58 pm by Admin

» TIENG ANH MIEN PHI
Tue Jan 31, 2012 10:10 am by Admin


Xin nhờ LS tư vấn giúp con phải làm như nào ? ( V/v Trả lãi Ngân Hàng )

Go down

Xin nhờ LS tư vấn giúp con phải làm như nào ? ( V/v Trả lãi Ngân Hàng )

Bài gửi  Admin on Tue May 17, 2011 7:54 pm

Chuyện của con khá khẩn cấp và xin trình bày như sau, mong sự giúp đỡ của luật sư.

Mẹ con làm Doanh Nghiệp may mặc quần áo xuất khẩu. Trước giờ Mẹ là trụ cột gia đình , tất cả các công việc kiếm ra tiền xây nhà và mọi thứ có rất đầy đủ là do mẹ tạo nên.

Nhưng cách đây 1 năm mẹ phát hiện bệnh K , 1 năm sau K tái phát rất nhanh lên các bộ phận khác và lên não. Nên toàn bộ công việc công ty con phải gánh vác dù thật con chưa nắm rõ được hết vì trước giờ con làm việc bên ngoài và ngành nghề khác.

Khi Mẹ khỏe thì chỉ một ít ,nhưng lúc mẹ mệt thì con tự lo và sắp xếp mọi chuyện. Cách đây hơn 1 tháng tình trạng mẹ xấu đi ,nên phải chuyển sang nước ngoài điều trị. Khi ở nhà lo cho công ty thì mới biết được mẹ vay ngân hàng hơn 10 mấy tỷ, nợ vòng ngoài khoang 3 tỷ nữa.

Kinh tế thì khó khăn nên không thể kiếm được 1 tháng 400_500 triệu để xoay tất cả được. Hiện tại thì con có thể cầm cự được 1-2 tháng nữa nhưng có thể sẽ không cầm cự đc. Mà đến hạn tái ký hợp đồng với ngân hàng ...và phải trả nhiều khoản vay trước và đáo hạn.

khả năng con không thể xoay 1 lúc hơn 2 tỷ đến hạn phải trả ở đầu tháng 5 này.Tức là con sẽ phải trả 2 tỷ vào và không đc lấy ra.

Vấn đề là nếu con không đủ khả năng trả lãi + trả đến hạn thì ngân hàng sẽ xử lý cụ thể như thế nào? Có phải niêm phong nhà và không cho ở nữa và mất nhà , mất hết toàn bộ tài sản có trong nhà ?!

Hoặc là phát mãi , tức là ngân hàng sẽ đấu giá nhà như vậy khoảng tiền đấu giá sẽ như thế nào ? nếu giá trị nhà bán cao hơn số tiền vay ngân hàng , con có được trả lại số tiền còn lại hay không ?Hiện nay công ty vẫn đang làm việc, toàn bộ máy móc nhà xưởng vẫn đang hoạt động.

Rất mong câu trả lời của Luật sư.

Trân trọng cám ơn,
----------------------------------------
Chào cháu,

Theo quy định, nếu mẹ cháu có vay ngân hàng thì thường bằng hợp đồng vay có thế chấp tài sản. Khi đến hạn mà không thanh toán được thì ngân hàng sẽ xử lý tài sản thế chấp theo thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu hai bên không thống nhất giải quyết được thì khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết.

Vậy cháu hãy xem lại nội dung hợp đồng để biết hai bên đã thỏa thuận như thế nào nhé. Tuy nhiên, người vay là mẹ cháu chưa không phải cháu và mẹ cháu lại đang chữa bệnh ở nước ngoài nên cháu hãy trình bày với ngân hàng yêu cầu chờ mẹ về giải quyết vì cháu không có thẩm quyền.

Thân ái
---------------------------------------
Chào LS NguyenNhatTuan !
nguyenthailong82!

Theo như nhận định riêng của bản thân, em nghĩ doanh nghiệp của mẹ nguyenthailong82 là DNTN. Nên việc phải dùng toàn bộ tài sản thanh toán các khoản nợ là lẽ đương nhiên. Nếu gia đình bạn là công ty TNHH thì Công ty mẹ bạn chị chịu trách nhiệm trên số vốn điều lệ có thôi.

Việc mẹ bạn đi nước ngoài chữa bệnh thì bạn nên điều đình với Ngân hàng. Việc này vô cùng khó khăn vì Ngân hàng mục tiêu chính là tối đa hoá lợi nhuận.

Theo như mình, để tránh tình trạng sốc tâm lý có thể dẫn đến việc ảnh hưởng sức khoẻ mẹ bạn. Bạn nên là người được mẹ bạn uỷ quyền giải quyết toàn bộ vấn đề phát sinh. Tiền có thể kiếm nhưng mẹ thì chỉ có một.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1725
Join date : 27/10/2010

Xem lý lịch thành viên http://khuongtruonghop.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết